Home > Ý TẠI NGÔN NGOẠI > Vụ Đồng Tâm: Giết thủ lĩnh
Ý TẠI NGÔN NGOẠI

Vụ Đồng Tâm: Giết thủ lĩnh

Ảnh: cụ Lê Đình Kình (facebook Trịnh Bá Phương)

Theo tin trên mạng xã hội facebook, cụ Lê Đình Kình, ‘lãnh tụ tinh thần’ của người dân Đồng Tâm, và con trai là Lê Đình Chức, đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với lực lượng chức năng hôm 09/01, hai nguồn tin thân cận với gia đình ông Kình cũng cho đài VOA, đài BBC biết chiều ngày 10/01 như trên. Hiện thi thể hai cha con cụ Kình đang được đưa về nhà để lo hậu sự.

Trên trang của anh Trịnh Bá Phương (Hà Nội), người vừa bị an ninh Hà Nội bắt rồi thả ra vì tường thuật diễn biến tại Đồng Tâm cho biết:

Gia đình cụ Lê Đình Kình sáng nay được thả 4 người, nhưng ngay khi về những người được thả là 3 phụ nữ và cháu bé 3 tháng tuổi, lại nhận được thông báo đến UBND xã Đồng Tâm để nhận xác ông Lê Đình Kình.
Gia đình vừa đến uỷ ban xã, nhưng không ký kết vì lý do không cho gia đình nhìn mặt cụ Kình.

Tin thêm từ nhiều bà con làng xóm và con gái của người từng công tác với cụ Kình cho biết.

– Cháu trai cụ Kình là Lê Đình Quang ngày hôm qua đã bị đàn chó nghiệp vụ giằng xé và bị công an đánh đập. người dân vừa báo anh Quang cũng đã chết nhưng chưa đưa xác về.
– Con trai cụ Kình là Lê Đình Chức đã chết công an đang chở xác về địa phương.

Như vậy cả đại gia đình cụ Lê Đình Kình, người được dân Đồng Tâm xem là “lãnh tụ tinh thần” nhưng nhà cầm quyền coi như cái gai cần nhổ, cả ba thế hệ đều bị thiệt mạng hoặc bị thương nặng.

Đây rõ ràng là chỉ dấu cho thấy nhà cầm quyền Hà Nội đã có chủ ý giết người cụ thể, như cách “giết thủ lĩnh” để trừ hậu hoạn trong chiến tranh, chính trị.

Thiện Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *